3 dụng cụ làm bánh cần có để có một mẻ bánh ngon

Mức độ nổi tiếng của sở thích làm bánh hiện nay đến từ sự đổ bộ của hàng loạt các nhãn hàng bánh châu Âu tại nước ta. Chính vì vậy mà lĩnh vực này là chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, cũng như là một trong số các từ hot nhất trên Google.

Tuy nhiên làm bánh là kỹ năng đòi hỏi rất nhiều ở sự chuẩn xác, tập trung trong từng công đoạn thực hiện. Hơn thế nữa thì để có một mẻ bánh ngon đòi hỏi người làm bánh phải có những dụng cụ cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 dụng cụ cần thiết những ai đang có ý định làm một mẻ bánh thơm ngon.

  1. Dao cắt bánh

 

Dao cắt bánh khác với các loại dao cắt bình thường sở hữu lưỡi dao răng cưa giúp cho việc cắt bánh trở nên dễ dàng cũng như đẹp mắt hơn. Đây chính là loại dụng cụ cần thiết cho những ai đang có ý định thực hiện các loại bánh sinh nhật hay bánh gato.

Một lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu học làm bánh đó là bạn nên chọn mua loại dao cắt bánh có khung đỡ để việc cắt bánh dễ hơn.

 2. Bộ đong đếm nguyên liệu

 

Một trong những ưu điểm hàng đầu của sử dụng bộ đong đếm này đó chính là giảm sự phức tạp trong việc quy đổi các đơn vị làm bánh ra gram.

Bởi lẽ các công thức nướng bánh đa số đều sử dụng các loại đơn vị đong đếm theo cốc hay thìa. Chính vì vậy, việc sở hữu một bộ đong đếm theo đơn vị này sẽ rất hữu dụng cho việc nấu nướng của bạn.

3. Máy đánh trứng

 

Máy đánh trứng tự động là một trong những dụng cụ làm bánh mà mỗi người làm bánh phải sở hữu. Bởi lẽ nướng bánh là sự pha trộn của 3 nguyên liệu chính là đường, trứng và bột và thao tác thường xuyên của làm bánh đó là nhào trộn các nguyên liệu.

Và dụng cụ dùng để trộn bột hay đánh trứng thì cũng chia làm hai loại là thủ công hay bằng máy móc. Việc lựa chọn dụng cụ nào sẽ tuỳ thuộc vào túi tiền của mỗi người.