4 LOẠI CHẤT LIỆU PHỔ BIẾN CỦA BỒN RỬA CHÉN

4 LOẠI CHẤT LIỆU PHỔ BIẾN CỦA BỒN RỬA CHÉN

1.Thép không gỉ

 

Phổ biến nhất trên thị trường là các loại vật liệu làm từ thép không gỉ, trong đó các loại bồn rửa chén đến 70%. Loại vật liệu này khá đa năng, không tốn kém nhiều chi phí, bền và có thể tạo thành nhiều kiểu dáng đẹp cũng như màu sắt khác nhau.

Tuy nhiên, mặc dù khá rẻ tiền, chống được nhiệt độ cao và dễ lắp đặt, nhưng tuổi đời của nó khá ngắn và nó có thể dễ dàng bị trầy xước.4 LOẠI CHẤT LIỆU PHỔ BIẾN CỦA BỒN RỬA CHÉN

2.Gang

 

Một trong những vật liệu đầu tiên được sử dụng trong chậu rửa chén là gang và đến bây giờ, nó vẫn còn được sử dụng.

Trong quá trình sản xuất, để ngăn chặn sự oxy hóa, người ta khoác lên chúng một chiếc áo khoác sứ-men nặng để ngăn chặn rỉ sét, trầy xước, thêm vào đó, điều này cũng tạo cho bồn rửa một màu sắc sáng đẹp, sang trọng.

Điểm hạn chế của loại vật liệu này là chúng khá nặng, một bồn rửa bằng chất liệu gang này nặng gấp 2-3 lần so với bồn rửa bằng thép không gỉ có cùng kích cỡ.

3.Hợp chất đá và nhựa

 

Loại bồn rửa này rất cứng, chống ăn mòn cũng như chống vết bẩn, và trầy xước. Về mặt vật lý, tính chất của đá granit và thạch anh là tương đương nhau;4 LOẠI CHẤT LIỆU PHỔ BIẾN CỦA BỒN RỬA CHÉN

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất cho rằng: các loại bồn rửa được chế tạo từ đá granit có chất lượng tốt hơn thạch anh.

4.Đất sét nung

 

Loại này có chất lượng tốt nhất. Vật liệu tạo ra loại bồn rửa chén này là sử dụng đất sét nung. Đầu tiên, các nhà sản xuất tạo hình đất sét thành nhiều hình dạng như yêu cầu, sau đó nung ở nhiệt độ rất cao trong lò trong vài giờ.

Việc này loại bỏ độ ẩm trong đất sét và làm nó cứng không kém các loại chất liệu khác. Sau đó, bồn rửa được tráng sứ men để có vẻ đẹp hoàn thiện.

Loại này được đánh giá là bền nhất và giá cao nhất do chất liệu thân thiện với môi trường và tuổi thọ khá dài của nó.

5.Kết luận

Để chọn được bồn rửa chén cho gia đình, ngoài chất liệu ra. Một trong điều được quan tâm hàng đầu là giá cả, giá cả phải phù hợp với điều kiện của từng gia đình.4 LOẠI CHẤT LIỆU PHỔ BIẾN CỦA BỒN RỬA CHÉN

Ngoài ra, nó còn cần phù hợp với không gian nhà bếp của bạn – nơi sum họp của gia đình.

Tìm mua bồn rửa chén tốt nhất cho bạn tại chau rua chen gia re-http://bonruachen.com
để có thể lựa  chon cho minh sản phẩm phù hợp