5 công nghệ đã thay đổi marketing

5 công nghệ đã thay đổi marketing

Tiếp thị từ lâu đã là nền tảng của hoạt động kinh doanh. Kể từ khi thợ thủ công đầu tiên đặt dấu hiệu, quảng cáo như là một cách giúp bán hàng đã trở thành một phần của xã hội, và nó chỉ trở nên phổ biến hơn kể từ đó. Tuy nhiên, các công nghệ khác nhau đã có tác động mạnh mẽ vào tiếp thị. Dưới đây là năm cách công nghệ đã thay đổi tiếp thị mãi mãi.

1.Báo in

Trước khi in ấn có sẵn, ít người có thể đọc. Thêm vào đó, cách duy nhất để có một khối lượng lớn văn bản trên giấy là dựa vào những người đã viết thông tin bằng tay.5 công nghệ đã thay đổi marketing

Điều này có nghĩa là chi phí cho các tài liệu in có thể khá cao và chỉ có các chính phủ và tổ chức tôn giáo mới có đủ tiền để phân phát văn bản. Sự ra đời của báo in đã thay đổi điều này. Chừng nào mọi người vẫn đọc báo và tạp chí, tiếp thị văn bản sẽ vẫn quan trọng.

2.Thư

Hệ thống mail sớm được sử dụng chủ yếu để gửi thư cá nhân và thông tin liên lạc giữa các doanh nghiệp, nhưng các nhà tiếp thị sớm nhận ra rằng thư có thể là một cách hay để tiếp thị một công ty và các sản phẩm của mình.5 công nghệ đã thay đổi marketing

Tiếp thị qua thư không phải là phương pháp tiếp thị rẻ nhất hiện có, nhưng có thể hiệu quả rất lớn nếu được sử dụng đúng cách.

3.Ghi video và âm thanh

Sự phổ biến của đài phát thanh đã cho các nhà tiếp thị một cách hoàn toàn mới để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Bởi vì không thể tính phí cho việc truy cập vào một đài phát thanh, các đài phát thanh sớm dựa vào quảng cáo, và quảng cáo trên đài phát thanh vẫn là phương tiện chính mà đài phát thanh tạo ra doanh thu. Ngay cả các đài phát thanh trực tuyến vẫn dựa vào các bản ghi âm để quảng cáo.

4.E-mail

Được sử dụng đúng cách, tiếp thị qua email có thể rất mạnh mẽ, và nhiều người trong chúng ta thậm chí không nhận ra hiệu quả của nó.

5 công nghệ đã thay đổi marketingCác công ty thường sử dụng email để khuyến khích sự tham gia của khách hàng hiện tại và danh sách gửi thư người tiêu dùng là những công cụ mạnh mẽ khi được sử dụng hợp lý.

5.Quảng cáo trên trang web

Ngay sau khi các trình duyệt web đầu tiên bắt đầu cho phép hình ảnh, nhà khai thác trang web bắt đầu chạy các quảng cáo.

Các quảng cáo này thường là quảng cáo biểu ngữ và các nhà khai thác sẽ tính phí cho mỗi quảng cáo được hiển thị. Sau đó, chỉ những quảng cáo mà người dùng nhấp chuột dẫn đến tính phí.

Ngày nay, nhiều quảng cáo dựa trên văn bản và các nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào chúng. Tương tự như khi bạn Tìm hiểu về cherry khi bạn tìm các trang web bán cherry trực tuyến vậy.