Trang Web Của Bạn Đã Sẵn Sàng Cho Việc Mua Sắm Mùa Cao Điểm

1.Trang bình thường hơn

Dữ liệu từ Aberdeen Group cho thấy rằng sự chậm trễ một giây trong việc tải trang web có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi doanh thu xuống 7%.

Hơn thế nữa, nó có thể làm giảm số lần xem trang xuống 11 phần trăm khi người ta bỏ qua những lần tải. Sự hài lòng của khách hàng cũng sẽ đạt được 16%.

Lý do tại sao sự chậm trễ nhỏ như vậy có thể có tác động lớn đến mức phức tạp của trải nghiệm bán lẻ web ngày nay.

Kích thước trang trung bình tăng lên (số phần tử và kích thước tổng thể của chúng), được tăng cường bởi hình ảnh, video và hình ảnh chất lượng tốt hơn.

Năm 2016, kích thước trang trung bình là 2,3MB, tăng từ 1,8MB vào năm 2014, 1Mb vào năm 2012 và chỉ 700KB trong năm 2010.

Hình ảnh chiếm thị phần của sư tử, khoảng 1,5MB của trang 2016 trung bình. Với việc gia tăng kích thước trang trung bình 316%, việc nhận được nội dung đó cho người dùng trên Internet bị tắc nghẽn trở nên khó khăn hơn.

2. Đẩy nhanh việc phân phối nội dung của bạn

Chìa khóa để đối phó với một dòng người mua hàng khổng lồ là việc phân phối nội dung có hiệu quả.

Những bài viết hướng dẫn cách mua sản phẩm cũng sẽ khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn và lượt mua cũng tăng đáng kể, chẳng hạn như bài viết “những lưu ý khi mua sim viettel số đẹp”.

Đảm bảo rằng các từ, hình ảnh, video và các thành phần khác của trang nhận được từ nhà bán lẻ đến người dùng theo đúng thứ tự và nhanh chóng mang lại lợi ích ngay lập tức.

Nếu nội dung đến điểm cuối theo thứ tự không liên tục, nó sẽ trì hoãn khả năng bắt đầu trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Các giao thức mạng độc quyền, chẳng hạn như Dynamic Packet Recovery (DPR), nhằm mục đích chống lại sự mất mát gói tin, giúp nhận được nội dung thông qua các mạng di động không đồng nhất cũng như các mạng đường dây cố định nhanh hơn và nhất quán hơn là dựa vào việc truyền gói tin truyền thống.

3.Tối ưu hóa cho nền tảng thiết bị mục tiêu

Nếu một trang không được tối ưu hóa cho thiết bị và trình duyệt mà nó đang hướng tới thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến kinh nghiệm của khách hàng, khả năng sử dụng và tỷ lệ chuyển đổi doanh thu.

 

Việc sử dụng thiết bị di động để mua sắm là đáng kể. Khoảng 11% khách hàng mua sắm trên toàn thế giới sử dụng điện thoại mỗi tuần để mua hàng trực tuyến, 9% sử dụng máy tính bảng và 16% sử dụng máy tính để bàn và máy tính xách tay .

Điều đó có nghĩa là các nhà bán lẻ thông minh cần các giải pháp phân phối nội dung thông minh có thể phát hiện ra điểm cuối làm cho yêu cầu trang web và tối ưu hóa kết quả trả về cho kích thước màn hình và trình duyệt đó.