Xu hướng kiến trúc sàn gạch 2017

Từ sự thay đổi về tư duy thẩm mỹ và tốc độ phát triển của công nghệ ngày nay, các xu hướng kiến trúc sàn gạch đã và đang không ngừng chuyển mình để ngày càng phù hợp hơn với thời đại. Hãy cùng điểm qua xu hướng thiết kế sàn gạch mới nhất, được dự báo là sẽ bùng nổ  mạnh mẽ trong năm 2017.

  1.    Mở rộng và kết nối các không gian

Việc xây dựng một không gian sống mở – mở rộng hoặc kết nối các khu vực với nhau đã khá phổ biến. Khi những khoảng không gian bên ngoài (sân, vườn, ban công…) và bên trong được bố trí gần gũi, giao hòa với nhau sẽ vừa tạo nên một tổng thể không gian rộng lớn hơn, tiện lợi hơn và vừa có thể mang cả không gian xanh vào nhà nữa.

  1.    Thân thiện môi trường & tiết kiệm năng lượng

Ngoài việc gắn kết yếu tố thiên nhiên (cây cối, tiểu cảnh, sân vườn, giếng trời…) vào không gian sống thì xu hướng thân thiện với môi trường cũng được rất nhiều người quan tâm ứng dụng vào kiến trúc căn nhà của mình. Thân thiện với môi trường thể hiện ở việc sử dụng các vật liệu xây dựng là gạch hoàn toàn từ thiên nhiên, tái chế và có khả năng tái chế sau khi sử dụng.

  1.    Sự trở lại của các vật liệu xây dựng truyền thống

Năm 2017 sẽ là năm mà các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu xây dựng chú trọng đặc biệt tới việc lựa chọn vật liệu xây dựng với xu hướng “nhìn vào quá khứ để tạo một tương lại tốt đẹp hơn”. Theo đó, các vật liệu truyền thống như gỗ, gạch bông… đã, đang và sẽ được sử dụng nhiều hơn các công trình xây dựng trên toàn cầu.

 

gach bong dep

 

Gạch bông trong kiến trúc hiện đại 2017 – một trong những vật liệu xây dựng truyền thống được ưa chuộng nhất hiện nay. Gạch bông là một sản phẩm cao cấp, và yêu cầu có sự bảo dưỡng và duy trỉ để bề mặt gạch bông luôn sáng bóng theo thời gian. Cái đẹp của gạch lót sàn không những là cái đẹp từ những hoa văn mỹ thuật, các màu sắc phối ngẫu hòa cùng các thiết kế nội thất, mà còn sự trường tồn theo năm tháng trong ngôi nhà của bạn, cùng những kỷ niệm ký ức đẹp gắn liền với nó.