Sử dụng máy massage có tốt như mọi người vẫn nghĩ?

su dung may massage co tot nhu moi nguoi nghi

Massage trị liệu đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho cơ bắp mà còn cho cả hệ thống tuần hoàn máu khi giúp cơ thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tuy nhiên, có nên sử dụng máy mát xa có thực sự tốt như khi bạn đến phòng spa với chuyên viên massage được đào tạo lành nghề?

Cùng xem thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết!

  1.       Máy massage – hiệu quả đem lại rõ rệt!

Những chiếc máy massage đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong thời buổi kinh tế hiện đại khi sau những giờ làm việc vất vả, con người cần được xoa dịu toàn thân.

Những chiếc máy massage đời mới được cho ra đời với nhiều tính năng hữu ích như mát xa tay, mát xa vai, mát xa chân hay thậm chí máy mát xa toàn thân sẽ giúp người dùng có được tinh thần vui vẻ.

Với những rung động xoay tròn tác động vào lớp cơ bên ngoài, cùng với bóng cao su chuyển động đều đặn vào các vị trí thích hợp cho giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn.

su dung may massage co tot nhu moi nguoi nghi

  1.       Có nên sử dụng máy massage thường xuyên?

Nói về điều này, nhiều chuyên gia trị liệu cho rằng, dù đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần, việc sử dụng những chiếc máy massage cũng cần phải có chừng mực.

Cụ thể, bạn nên cân nhắc những điều sau trước khi sử dụng:

–          Đối với từng loại máy khác nhau, bạn nên đọc kĩ các cảnh báo hoặc chống chỉ định để tránh những tác dụng phụ không đáng có.

–          Những người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai, hay có bất kỳ rối loạn y học nào về cơ thể không nên sử dụng máy mát xa. Cơ địa yếu và không ổn định đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn sau khi sử dụng máy.

–          Không nên sử dụng máy quá 15 phút. Tốt nhất nên dùng máy massage 2 ngày / lần hoặc những khi có cảm giác mệt mỏi.

su dung may massage co tot khong

  1.       Chọn mua máy massage như thế nào?

Việc chọn và mua máy mát xa chân trong thời buổi thị trường hàng thật – giả, vàng thau lẫn lộn như hiện nay khiến không ít người bối rối. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các điều sau:

  1. a)       Thương hiệu và xuất xứ:

Bạn nên cân nhắc về việc chọn lựa thương hiệu máy và xuất xứ của chúng. Tốt nhất, bạn có thể chọn các dòng máy massage đến từ Nhật Bản với chất lượng cao , tuy giá thành chênh lệch so với các dòng máy xuất xứ Trung Quốc, nhưng đổi lại, thời gian sử dụng máy được dài hơn.

  1. b)      Công suất máy:

Một chiếc máy công suất cao sẽ tăng hiệu quả hoạt động của máy trong suốt thời gian sử dụng.