3 cách marketing hiệu quả trên Instagram

Instagram đã thu hút được sự quan tâm của các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi.

Nó tương đối mới, ít nhất là so với các standbys cũ như LinkedIn và Facebook, và đang phát triển với một tỷ lệ đáng kinh ngạc.

Với một cơ sở người dùng hoạt động hàng tháng với hơn 600 triệu người và trên hết là có tỷ lệ tương tác cao nhất của bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Điều đó làm cho Instagram đặc biệt thu hút các nhà tiếp thị cố gắng kết nối tốt hơn với khán giả của họ, nhưng bất cứ ai dành thời gian quản lý một tài khoản Instagram đều biết rằng những cuộc hẹn hò đó không chỉ diễn ra một cách tự nhiên.

Vậy làm thế nào để bạn có được nhiều sự tương tác cho bài viết 3 loại ống luồn dây điện phổ biến trong xây dựng, bao gồm cả những điều thích và nhận xét, trên Instagram?

Hãy thử những chiến lược sau:

  1. Sử dụng các màu sắc mạnh mẽ, chắc chắn:

Công việc đầu tiên của bạn là đứng ra khỏi đám đông.

Tất cả người dùng của bạn sẽ theo dõi hàng chục, nếu không phải là hàng trăm, của người khác và các thương hiệu – nhiều người trong số họ gần.

Cắt bỏ tất cả những sự lộn xộn đó không phải là dễ dàng, nhưng nếu bạn không làm điều đó, bạn sẽ không bao giờ thu hút sự chú ý của khách hàng, hãy để một mình kiếm được sự yêu thích của họ.

Theo một nghiên cứu của Curalate, hình ảnh với màu xanh lam như một màu sắc chiếm ưu thế có xu hướng nhận được nhiều hơn 24 phần trăm thích hơn bất kỳ màu sắc khác.

Nhưng những hình ảnh bị chi phối bởi một màu duy nhất luôn luôn tốt hơn những người không có một.

Hãy đảm bảo rằng hầu hết (nếu không phải tất cả) hình ảnh của bạn đều có màu sắc mạnh mẽ để giúp chúng nổi bật lên.

  1. Sử dụng lời gọi hành động.

Với bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào khác, nếu bạn muốn có kết quả, bạn cần có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Trang đích của bạn chỉ nhận được chuyển đổi nếu bạn cho người dùng biết phải làm gì (cho dù đó là đăng ký danh sách email, mua sản phẩm hoặc gửi thông tin).

Instagram hoạt động theo nguyên tắc tương tự; nếu bạn không cung cấp cho người dùng của mình một lời kêu gọi hành động rõ ràng, họ sẽ ít có khả năng làm bất cứ điều gì. Ví dụ: nếu bạn muốn người dùng truy cập trang web của mình, hãy cho họ một lý do chính đáng (bạn sẽ phải đưa liên kết của mình vào tiểu sử của mình vì Instagram không cho phép bạn đăng liên kết trực tiếp). Nếu bạn muốn họ thích một bức ảnh, hãy đưa ra một thông báo có điều kiện như. “Giống như điều này đã xảy ra với bạn.”

  1. Khuyến khích thảo luận.

Một lời mời gọi hành động mạnh mẽ khuyến khích nhiều mức tham gia là yêu cầu thảo luận.

Bạn có thể đưa ra một ý kiến ​​mạnh mẽ và mời một quan điểm tương phản, hoặc chỉ đơn giản là yêu cầu người dùng của bạn một câu hỏi. Mục tiêu là làm cho người dùng nói chuyện với nhau.

Một khi bạn đã nhận được hai hoặc ba nhận xét, nguồn cấp dữ liệu bình luận nên làm một công việc tốt để thu hút nhiều ý kiến ​​hơn về bản thân.

Một khi cuộc thảo luận đang lan rộng, bạn có thể tham gia như là thương hiệu và tương tác trực tiếp với những người dùng đó. Chỉ cần cẩn thận không để có được quá chính trị hoặc gây tranh cãi.